Horea logo

Đại hội nhiệm kỳ III HoREA – Doanh nghiệp liên kết tạo sức mạnh

Ngày đăng: 03-01-2017

 HoREA phát huy tốt vai trò của Hiệp hội nghề nghiệp

HoREA là nơi tập trung cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội đã thu hút được hơn 1.000 hội viên. HoREA đại diện cho tiếng nói các doanh nghiệp BĐS tại TP.HCM cùng chung tay xây dựng một thị trường ổn định và phát triển.

Theo tổng kết, trong nhiệm kỳ vừa qua, HoREA đã có nhiều hoạt động tích cực thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội, đã đề xuất bãi bỏ, sửa đổi các văn bản pháp luật không còn phù hợp và bổ sung các quy phạm pháp luật mới nhằm ngày càng hoàn thiện hệ thống pháp luật. Cụ thể, có 137 văn bản đã đề xuất, kiến nghị cho phù hợp với sự phát triển chung của thị trường.

Nhiều đề xuất của Hiệp hội đã được đưa vào các văn bản quy phạm pháp luật như: Chế định sở hữu nhà có thời hạn, chế định cho người Việt Nam ở nước ngoài, tổ chức cá nhân sở hữu nhà tại Việt Nam, không bắt buộc phải giao dịch bất động sản qua sàn giao dịch...

Thường xuyên đưa ra các cảnh báo và khuyến nghị đối với cơ quan nhà nước cũng như người tiêu dùng để có cái nhìn khách quan và chính xác hơn khi thị trường phát triển “bong bóng”, hoặc lệch pha cung cầu, cũng như khuyến nghị người dân mua nhà khi giá nhà giảm về mức hợp lý…


Thứ trưởng Đỗ Đức Duy phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội HoREA lần thứ III.

Dự và phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Đỗ Đức Duy ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của toàn thể hội viên của HoREA. Thứ trưởng đánh giá rất cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, có đóng góp rất quan trọng trong sự phát triển chung của thị trường BĐS, đóng góp quan trọng nhất là tham gia phản biện các chính sách bất hợp lý và chính sách có liên quan, chủ động đưa ra các giải pháp tháo gỡ trên thị trường. Hiệp hội vận động các hội viên tìm các giải pháp phát triển theo hướng chuyên môn hóa và công nghiệp hóa…

Phương hướng nhiệm kỳ tới

Phương hướng nhiệm kỳ tới được Ban chấp hành Hiệp hội xác định cụ thể:

Đa dạng hóa nhiều chương trình hội thảo, nâng cao chất lượng hoạt động để từ đó thu hút thêm nhiều hội viên, nắm được tâm tư nguyện vọng của họ, cùng chung tay giải quyết những vướng mắc của hội viên, giúp hội viên đầu tư xúc tiến.

Bám sát nhu cầu thực tiễn của đô thị TP.HCM như “Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị TP.HCM”, vận động hội viên cùng chung tay tham gia chương trình phát triển NOXH, nhà ở thương mại giá rẻ, nhà cho sinh viên, cho công nhân…

Trong thời gian tới, Hiệp hội cũng khuyến nghị các doanh nghiệp cần cơ cấu lại đầu tư, chuyển hướng mạnh vào phân khúc nhà ở giá rẻ để phù hợp với đại bộ phận người dân nhằm giúp tái cân bằng thị trường và giảm thiểu rủi ro.

Phát huy hơn nữa vai trò phản biện xã hội, trong nhiệm kỳ tới sẽ kiến nghị sửa đổi văn bản 5 “điểm nghẽn” lớn trong thị trường như: giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất, thủ tục hành chính, chính sách tín dụng, chính sách chuyển nhượng dự án.


HoREA nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Đại hội lần III, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành mới với 19 thành viên. Ông Lê Hoàng Châu tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hiệp hội.

Trong dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty CP phát triển Nhà Thủ Đức và Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh. HoREA và cá nhân ông Lê Hoàng Châu cũng vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Theo http://www.baoxaydung.com.vn/

TIN KHÁC:
Hung Thinh Corp
Thao Loan
Cong ty CP nha VIet Nam
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Van An Phat
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)