Horea logo

Bổ nhiệm lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam

Ngày đăng: 25-03-2021

 Ông Nguyễn Thành Long - Chủ tịch HĐQT HNX được bổ nhiệm là Chủ tịch Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Quyết định bổ nhiệm ông Long được Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải công bố sáng 25/3.

Ông Nguyễn Thành Long có bằng tiến sĩ tại Đại học Kinh tế Warszawa (Ba Lan). Ông từng trải qua nhiều vị trí như Phó vụ trưởng Vụ Quản lý hoạt động kinh doanh chứng khoán, Vụ trưởng Vụ Quản lý các công ty quản lý quỹ và quỹ đầu tư chứng khoán, Phó chủ tịch Uỷ ban chứng khoán nhà nước (SSC) trước khi trở thành người đứng đầu HNX từ năm 2016 đến nay.


Thứ trưởng Tài chính trao quyết định bổ nhiệm cho lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam. Ảnh: MOF.
Trong đợt này, ông Nguyễn Duy Thịnh – Phó chánh văn phòng Bộ Tài chính được điều động thay chức ông Long. Ông Phạm Văn Hoàng – Phó chủ tịch SSC được bổ nhiệm giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cho biết, Bộ Tài chính đang chỉ đạo SSC quyết liệt triển khai các công việc để Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam hoạt động trong thời gian sớm nhất. Những cá nhân bổ nhiệm lần này đều được đào tạo bài bản và có thâm niên công tác trong lĩnh vực chứng khoán.

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam được Thủ tướng ký quyết định thành lập cuối năm 2020. Cơ quan này hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 100% vốn nhà nước, có trụ sở tại Hà Nội.

Sở và các công ty con có chức năng tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán. Nhiệm vụ chính là xây dựng, ban hành các quy chế về niêm yết, giao dịch chứng khoán, công bố thông tin; giám sát hoạt động hai Sở HNX và HoSE; xây dựng kế hoạch phát triển hệ thống công nghệ thông tin, công nghệ, sản phẩm mới; chấp nhận, hủy bỏ tư cách thành viên, quản lý, giám sát và xử lý vi phạm của thành viên...

Quyết định thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam cũng quy định về nhiệm vụ với hai sở HNX và HoSE. Trong đó, HNX sẽ tổ chức, vận hành thị trường chứng khoán phái sinh, trái phiếu và thị trường giao dịch các loại chứng khoán khác. Sở HoSE chịu trách nhiệm tổ chức, vận hành thị trường giao dịch cổ phiếu và các loại chứng khoán khác.
Theo Vnexpress.net

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
Thao Loan
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI SÀI GÒN 9
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)
AN Legal
Công ty CP Hoa Liên Group