Horea logo

'Chợ' địa ốc trực tuyến hạ nhiệt trong đợt dịch mới

Ngày đăng: 19-08-2020

 Covid-19 bùng phát trở lại từ 25/7 ngay lập tức khiến thị trường bất động sản online có dấu hiệu giảm tốc.

Theo báo cáo từ Batdongsan.com.vn, lượng tin đăng và mức độ quan tâm thị trường nhà đất ghi nhận biến động giảm trong các ngày cuối tháng 7 vừa qua. Đây được xem là phản ứng tức thời của thị trường địa ốc online đối với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Tính chung cả tháng 7/2020, mức độ quan tâm của người dùng đối với các chợ bất động sản trực tuyến giảm 7% trên phạm vi cả nước. Mức độ quan tâm này được đo bằng hành vi ưu tiên, ưa thích và lượt tìm kiếm nhiều.

Dữ liệu nghiên cứu người tiêu dùng trên internet của đơn vị này cho thấy, tại Đà Nẵng - nơi là tâm điểm của đợt dịch mới, mức độ quan tâm của người tham gia các chợ bất động sản trực tuyến cũng đã sụt giảm 20%, ảnh hưởng nặng nề nhất. Mức độ quan tâm trên các sàn bất động sản trực tuyến thuộc những tỉnh thành khác (ngoài TP HCM và Hà Nội) ghi nhận sụt giảm trung bình 10%.


Thị trường chung cư Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông
Tại Sài Gòn, mức độ quan tâm của người dùng mạng đối với tin rao bán biệt thự - nhà liền kề và tin cho thuê cửa hàng - ki ốt giảm 14-15%. Trong khi đó, mức độ quan tâm của người tham gia chợ địa ốc online với tin rao cho thuê cửa hàng, nhà mặt phố tại Hà Nội giảm 17-18%.

Đơn vị này giải thích, mức độ quan tâm đối với tin đăng cho thuê chung cư hạ nhiệt phản ánh thực tế hiện nay khi nhu cầu thuê giảm, một phần do số lượng người nước ngoài đến làm việc, du lịch tại Việt Nam giảm mạnh. Riêng hiện tượng người tìm kiếm trên các chợ địa ốc trực tuyến ít quan tâm tới bất động sản có thể do nhà đầu tư bị rào cản tâm lý, dẫn đến xu hướng chờ đợi dẫn dắt thị trường rõ rệt hơn.
Theo Vnexpress.net

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
Thao Loan
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI SÀI GÒN 9
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Van An Phat
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)