Horea logo

Chứng khoán ngày 11/6: Tiếp tục tăng

Ngày đăng: 11-06-2020

 VN-Index duy trì sắc xanh đầu phiên, tích luỹ trước vùng 901 điểm nhờ dòng tiền lớn chảy vào cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ.

Dòng tiền dồi dào
Khác với trạng thái rung lắc sáng hôm qua, thị trường đang ghi nhận tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư với hơn 1.100 tỷ đồng đổ vào trong nửa tiếng giao dịch đầu phiên. Các cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ đang là điểm đến ưa thích của dòng tiền trong nước, trong khi rổ VN30 chiếm chưa đến phân nửa.

Thị trường tương đối cân bằng với 163 mã tăng và 126 mã giảm. VN-Index sau khi lưỡng lự quanh tham chiếu đã dần trở lại xu hướng tăng và vượt mốc 901 điểm.

Rổ vốn hoá lớn đang phân hoá khá mạnh khi chỉ số vẫn duy trì sắc xanh dù số lượng cổ phiếu giảm điểm áp đảo. VN30-Index hiện tăng gần 2 điểm lên 841 điểm. Đóng góp tích cực nhất cho xu hướng đi lên của nhóm này là MSN, VHM và SAB với biên độ tăng trên 1%.VN-Index có dấu hiệu tăng chậm lại
Hôm qua, VN-Index lần đầu có phiên đóng cửa tại mốc 900 điểm sau hơn ba tháng. Theo nhận định của phần đông công ty chứng khoán, thị trường đang rất khoẻ dù áp lực chốt lời ngày càng tăng. Sự nổi bật của nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán... giúp nhà đầu tư duy trì tâm lý hứng khởi. Thanh khoản đạt gần 6.400 tỷ đồng, trên mức bình quân 20 phiên gần nhất cho thấy nhà đầu tư bán xong đã mua trở lại.

VN-Index và VN30 đều đang đối mặt với mức kháng cự của đường MA200. Tuy nhiên, theo thống kê của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, thị trường có đến 46% số lượng cổ phiếu giao dịch trên đường trung bình này. Riêng nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ có đến 60% cho thấy bản chất đà tăng của thị trường phụ thuộc nhiều vào dòng tiền đầu cơ.

Đà tăng của VN-Index đã có dấu hiệu chậm lại khi gần như đi ngang với các vùng kháng cự phía trên từ 900-930 điểm dù thanh khoản dồi dào. Nhiều nhóm phân tích giữ nguyên kịch bản rằng chỉ số đã tăng quá nhiều và không có sự điều chỉnh đáng kể, nên thời gian tới rủi ro sẽ rõ ràng hơn nếu xuất hiện những thông tin tiêu cực trong và ngoài nước.
 
Theo Vnexpress.net

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
Thao Loan
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI SÀI GÒN 9
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)
AN Legal
Công ty CP Hoa Liên Group