Horea logo

Đầu tư vào BĐS Việt Nam là nhắm tới dài hạn

Ngày đăng: 13-07-2017

 Theo CBRE, Việt Nam tiếp tục thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư BĐS, nhất là những ai nhằm vào mục tiêu dài hạn hơn là lợi nhuận ngắn hạn.

 

​Đầu tư vào BĐS Việt Nam là nhắm tới dài hạn
Việt Nam thu hút các nhà đầu tư BĐS nhằm vào mục tiêu dài hạn. Ảnh QUANG ĐỊNH.

Theo công ty tư vấn BĐS này, mức chênh lệch tỷ suất đầu tư tại Việt Nam hiện tại rất hấp dẫn nhà đầu tư và còn hấp dẫn hơn nếu kể đến triển vọng tăng trưởng kinh tế dài hạn. Oxford Economics dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong 2017 và 2018 ở mức 6,65% cao hơn so với các quốc gia khác trong khu vực ASEAN. 

“Môi trường chính trị ổn định tại Việt Nam cùng triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan tạo nên nền tảng vững chắc cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo thị trường Bất động sản. Tuy  nhiên, doanh thu đầu tư bất động sản trung bình từ 2012 - 2016 chỉ đạt 760 triệu USD mỗi năm chủ yếu do hạn chế về tài sản đầu tư”, CBRE cho biết.

Đơn vị này nhận định, trong vòng năm đến mười năm tới, các nhà đầu tư nước ngoài có thể có nhiều cơ hội hơn để bổ sung vào dạnh mục của mình các tài sản thương mại ở vị trí đắc địa.

Trong khu vực, các nhà đầu tư cũng đang hướng đến tài sản bất động sản tại Úc vào năm 2017. Sydney và Melbourne tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư tìm kiếm các khoản đầu tư có lợi nhuận cao. 

Nhật Bản vẫn còn hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản vào năm 2017 do mức độ thương mại cao. “Bất động sản Nhật Bản được xem là một loại đầu tư ổn định,bền vững  và mang lại lợi nhuận cao đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước”, Tom Moffat, Giám đốc điều hành thị trường nguồn vốn Châu Á, CBRE cho biết.

Theo tuoitre.vn

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
Thao Loan
Cong ty CP nha VIet Nam
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai