Horea logo

Những lưu ý khi đầu tư mô hình condotel

Ngày đăng: 08-11-2017

 Nhà đầu tư cần suy xét kỹ cơ sở sinh lợi của dự án đó nhiều hơn là mức cam kết lợi nhuận mà chủ đầu tư đưa ra.

Theo đại diện Empire Group - chủ đầu tư dự án Cocobay, condotel là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhờ yếu tố cam kết lợi nhuận của các chủ đầu tư. Hiện, nhiều dự án condotel trên thị trường có mức cam kết lợi nhuận 10-12% một năm trong 8-10 năm, yếu tố này thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản trên thị trường. 

Tuy nhiên, thay vì chạy theo mức cam kết lợi nhuận của một dự án, nhà đầu tư cần suy xét kỹ cơ sở sinh lợi của dự án đó nhiều hơn.

polyad

Khách hàng cần suy xét kỹ cơ sở sinh lời của condotel trước khi quyết định đầu tư.

Vị đại diện này cho biết, đặc trưng của condotel là mua xong phải giao lại cho chủ đầu tư vận hành nên mức lợi nhuận phụ thuộc lớn vào cách thức vận hành, quản lý, khai thác dự án của chủ đầu tư. 

Theo đó người mua cần chọn nhà đầu tư có tiềm lực, uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh du lịch. Để tạo nguồn doanh thu chi trả theo cam kết, condotel cần được vận hành như khách sạn và phát triển mạnh hoạt động kinh doanh. Nếu nhà đầu tư chọn dự án được phát triển bởi các đơn vị không có kinh nghiệm trên thị trường nghỉ dưỡng có nguy cơ gặp nhiều rủi ro. 

nhung-luu-y-khi-dau-tu-mo-hinh-condotel-1

Dự án condotel muốn đảm bảo lợi nhuận cần được vận hành chuyên nghiệp.

Đại diện Empire Group nhận định, phần vận hành condotel chiếm tỷ lệ quan trọng khi cam kết lợi nhuận cho khách hàng, năng lực của đơn vị vận hành là yếu tố tạo nên sự thành công của dự án. Nếu được vận hành tốt, condotel sẽ hút khách nhiều hơn và việc chi trả lợi nhuận cho nhà đầu tư cũng dễ dàng hơn.

Từ những đúc kết trên, chủ đầu tư Cocobay cho biết, các tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch thành công tại Việt Nam có hai cách để vận hành dự án: tự vận hành qua hệ thống nội tại hoặc thuê thương hiệu khách sạn quốc tế để vận hành.

Trong trường hợp của dự án Cocobay, chủ đầu tư đã lựa chọn hợp tác với các đơn vị quốc tế uy tín. Trong số đó có Viceroy (đơn vị quản lý cung điện của hoàng gia Dubai) - quản lý toà Cocobay Towers, Louvre Hotels Group (Pháp) - quản lý chuỗi Boutique Hotels, Empire Hospitality (đơn vị vận hành khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Châu Á Naman Retreat) - quản lý chuỗi Condotel.

polyad

Nội thất tại Coco Wonderand Resort - dự án condotel thuộc Cocobay hướng đến trẻ em vừa được ra mắt thị trường.

Nếu vận hành đem đến cơ sở vững chắc để đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư, thì việc tạo ra hướng đi mới cho dự án sẽ giúp lợi nhuận của chủ sở hữu gia tăng mỗi năm.

Muốn vậy, dự án condotel đó phải mới mẻ, khác biệt và hấp dẫn. Tuy nhiên, một số khu nghỉ dưỡng và du lịch tại Việt Nam chỉ cung cấp các dịch vụ đơn giản như ăn uống, nghỉ ngơi, dạo phố và ngủ. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, chi tiêu của du khách đến Việt Nam chỉ đạt 106 USD mỗi ngày và 89% số tiền đó được dành cho ăn, ngủ, tham quan và mua quà lưu niệm, chỉ 3,56 % dành cho vui chơi và giải trí, còn lại dành cho các hoạt động khác.

Để gia tăng lợi nhuận, nhiều dự án phải quy hoạch tổ hợp giải trí hiện đại nhằm kích thích du khách chi tiêu. Nằm trong số các dự án phát triển theo hướng trên, dự án Cocobay được xây dựng trên quy mô rộng 31 ha với tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ. Theo đại diện chủ đầu tư,  khi đi vào vận hành, dự án có tiềm năng thu hút trên hai triệu du khách đến tham quan, lưu trú mỗi năm. Tại đây, cư dân được hưởng nhiều tiện ích như nhà hàng, trung tâm thương mại, tuyến phố đi bộ, nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Bên cạnh đó, Cocobay là một trong những tổ hợp resort chủ đề tiên phong tại Việt Nam. Sống tại đây, cư dân được tận hưởng nhiều dòng sản phẩm cao cấp như Cocobay Towers cho khách hàng thượng lưu, Boutique Hotels cho giới trẻ thích du lịch, Wellness Condotel phục vụ nhu cầu làm đẹp và phục hồi năng lượng, Smart Condotel cho giới trẻ năng động… 

 

Gần đây, chủ đầu tư Cocobay - Empire Group giới thiệu thị trường dự án Coco Wonderland Resort thiết kế theo phong cách condotel xứ sở thần tiên hướng đến trẻ em. Khi lưu trú và vui chơi tại dự án, các em nhỏ được trải nghiệm không gian sống từ các câu chuyện cổ tích với vườn kỳ diệu Fairy Garden, làng nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, gương thần hóa phép, Cỗ Xe Bí Ngô biến hình… Không chỉ vậy, toàn bộ các tiện ích nội khu như hồ bơi, coffee shop, pool bar; ice-cream, lounge… được thiết kế với sắc màu thần tiên.

Theo Vnexpress.net

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
Thao Loan
Cong ty CP nha VIet Nam
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM