Horea logo

Phúc Khang cam kết bàn giao căn hộ dự án Diamond Lotus Lakeview vào quý IV/2019

Ngày đăng: 26-07-2018

Trong thông báo mới nhất gửi khách hàng, bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phúc Khang Corporation, đã đứng ra cam kết sẽ bàn giao nhà cho các khách hàng đã mua căn hộ dự án Diamond Lotus Lakeview vào quý IV/2019.

Đầu tháng 7 vừa qua, nhiều khách hàng của dự án Diamond Lotus Lakeview đã lên văn phòng của chủ đầu tư khiếu nại về việc dự án chậm triển khai và họ chưa nhận được nhà mặc dù theo thoả thuận đầu tiên, thời gian họ được nhận căn hộ là tháng 5/2018. 

Ngoài ra, khách hàng cũng chưa nhận được hợp đồng mua bán, dù đã nộp đủ 30% giá trị căn hộ.

Phúc Khang cam kết bàn giao căn hộ dự án Diamond Lotus Lakeview vào quý IV/2019

Phối cảnh dự án Diamond Lotus Lakeview

Dự án Diamond Lotus Lake View tọa lạc tại 96 Luỹ Bán Bích, quận Tân Phú, TP. HCM và do Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh - một thành viên của Phúc Khang Corporation làm chủ đầu tư. 

Theo trang web của Phúc Khang Corporation, dự án Diamond Lotus Lake View có diện tích 11.458m2, gồm 3 tháp với 21 tầng. Toà A và C khoảng 799 căn hộ, nếu cộng thêm một toà nữa có thể lên đến 1.000 căn hộ. 

Phúc Khang đã mở bán toà A và C dự án Diamond Lotus Lakeview vào 7/2016 và toà B vào tháng 4/2017. Thông tin với giới truyền thông, Phúc Khang tiết lộ đã bán hết tất cả các căn hộ. 

Theo thoả thuận giữa Phúc Khang với các khách hàng trong các đợt mở bán, sau khi khách hàng nộp đủ 30%, hai bên sẽ ký hợp đồng mua bán và vào tháng 5/2018, Phúc Khang sẽ bắt đầu bàn giao nhà.

Trao đổi với TheLEADER về việc chậm tiến độ, ông Trương Đăng Khoa, đại diện của Phúc Khang cho biết: “Phúc Khang có giấy phép xây dựng thì mới khởi công dự án. Còn lý do dự án chậm tiến độ là bởi chúng tôi phải bổ sung các loại giấy phép để bảo đảm công trình phát triển theo tiêu chuẩn Mỹ LEED và một vài nguyên do về sự kiện pháp lý phát sinh tế nhị, mà Phúc Khang không tiện nói công khai trên các phương tiện truyền thông. Đây cũng là nguyên do vì sao chúng tôi chưa thể tiến hành làm hợp đồng mua bán cho khách hàng.”

Hiện tại, các vấn đề thủ tục hành chính, pháp lý đang được Phúc Khang rốt ráo tháo gỡ và dự án sắp được khai thông. Trong thông báo mới nhất đến khách hàng, Tổng Giám đốc Phúc Khang Corporation Lưu Thị Thanh Mẫu đã đứng ra cam kết sẽ khởi động lại dự án vào quý III/2018 và bàn giao nhà vào quý IV/2019.

Cũng theo thông báo trên, Phúc Khang quyết định sẽ không nhận tiền từ khách hàng và chỉ thu tiếp sau khi xây phần thô căn hộ.

Phúc Khang cũng đồng ý hỗ trợ theo lãi suất 6,5%/năm trong thời gian 15 tháng (tính từ thời điểm công ty phải bàn giao căn hộ theo hợp đồng cho tới khi công ty chính thức thông báo bàn giao căn hộ), đối với số tiền khách hàng thanh toán đúng tiến độ đến ngày phát hành thông báo (4/7/2018). Ngoài ra, khách hàng sẽ được tặng một năm phí bảo trì sau khi nhận nhà.

Trường hợp khách hàng không muốn tiếp tục đồng hành cùng Phúc Khang, công ty cũng sẽ hoàn trả lại tiền, có thể còn được cộng thêm lãi suất.

Tuy nhiên, theo ông Khoa, vẫn có nhiều khách hàng quyết định không rút tiền do dự án không phải bế tắc trong xây dựng và giá căn hộ tại các dự án trong khu vực này đang tăng lên. 

 

TIN KHÁC:
Hung Thinh Corp
Thao Loan
Cong ty CP nha VIet Nam
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Van An Phat