Horea logo

Thị trường nhà đất Trung Quốc đang có dấu hiệu hồi phục

Ngày đăng: 10-03-2016


Quần thể các căn hộ tại Pudong, Thượng Hải. (Nguồn: THX/TTXVN)


Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC), thị trường bất động sản nước này có thể tiếp tục phục hồi trong nửa cuối năm 2015, một tín hiệu tốt đối với nền kinh tế đang giảm tốc thời gian qua.

Trong khi doanh số và giá nhà đất đã cải thiện ở các thành phố lớn của Trung Quốc trong những tháng gần đây sau một loạt biện pháp hỗ trợ của chính phủ nước này, thì tình hình vẫn còn yếu kém tại các đô thị nhỏ và một lượng lớn nhà chưa bán được đang làm giảm nhu cầu đầu tư và hoạt động xây dựng.

Các số liệu thương mại và lạm phát gần đây cho thấy nhu cầu trong nước của Trung Quốc vẫn còn yếu trong tháng 7/2015. Tỷ lệ lạm phát của Trung Quốc vẫn ở mức 1,6% bất chấp giá thịt lợn tăng, tuy cao hơn chút ít so với con số 1,4% của tháng 6/2015.

Các công ty bất động sản lớn của Trung Quốc đều có doanh số bán nhà tăng trong tháng 7/2015 trong bối cảnh các nhà đầu tư đang rút vốn khỏi thị trường chứng khoán trong nước, hiện khá bấp bênh, để chuyển vào thị trường bất động sản. 

Cụ thể, doanh số và giá nhà trong tháng Bảy vừa qua của 18 công ty được khảo sát trong cuộc nghiên cứu của hãng tin Reuters đều tăng ở mức hai con số. 

Theo một nghiên cứu về thị trường nhà đất của 100 thành phố ở Trung Quốc, công ty nghiên cứu China Real Estate Index System (CREIS) cho biết giá nhà đất tăng 0,54% trong tháng 7/2015 so với tháng 6/2015. 

CREIS là công ty chuyên theo dõi số liệu về thị trường nhà đất của 35 thành phố lớn tại Trung Quốc./. theo vietnamplus

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
Thao Loan
Cong ty CP nha VIet Nam
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Van An Phat
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)