Horea logo

VN-Index giảm phiên thứ sáu liên tiếp

Ngày đăng: 26-10-2018

 Chỉ số đại diện cho HoSE có lúc giảm gần 40 điểm khi thị trường mở cửa sáng 25/10 rồi thu hẹp còn một phần ba khi đóng cửa.

Chốt phiên giao dịch ngày 25/10, VN-Index giảm 12,56 điểm (tương đương 1,36%) còn 910,17 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, giảm 7,64 điểm (0,85%) còn 888,86 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,61%, trong khi UPCOM-Index giảm 0,43%.

So với mức giảm gần 40 điểm vào đầu phiên, đà giảm đã được thu hẹp chỉ còn một phần ba khi thị trường đóng cửa. Tuy nhiên, phiên giảm điểm hôm nay đã đánh dấu phiên thứ sáu liên tiếp chỉ số VN-Index chìm trong sắc đỏ.

Dù vậy, việc trụ vững mốc 900 điểm được xem là thành công khi trước đó chỉ số đại diện cho HoSE có lúc đã xuống dưới 890 điểm. Được đánh giá là ngưỡng hỗ trợ mạnh, nhiều khả năng thị trường chứng khoán sẽ có những diễn biến tích cực hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, rủi ro của một phiên giảm điểm còn hiện hữu.

Trước đó hồi đầu tuần thị trường từng có những phiên giao dịch đảo chiều như hôm nay nhưng ngay phiên tiếp sau lại chìm trong sắc đỏ. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường như MSN, PLX, NVL hay VCG đã tìm lại sắc xanh vào cuối phiên. Cổ phiếu của Masan tăng 3,3% lên 77.500 đồng, PLX tăng 2,7%, VCS tăng 2,5%. Nhiều mã bluechip cũng trở lại ngưỡng tham chiếu khi thị trường đóng cửa.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, không ít cổ phiếu vẫn chìm sâu. Cổ phiếu VHM đến cuối phiên vẫn giảm 5,5%, BID giảm 4,3%, MWG giảm hơn 3%.
Thanh khoản thị trường đạt gần 5.000 tỷ đồng, trong đó riêng sàn HoSE đạt hơn 4.300 tỷ, dù tăng so với phiên gần nhất nhưng chỉ ở mức trung bình nếu so với những phiên giảm mạnh trước đó.

VN-Index lùi về 900 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index lùi về 900 điểm. Ảnh: VNDirect

Diễn biến trong phiên giao dịch hôm nay, theo một số chuyên gia, chịu ảnh hưởng khá lớn từ thị trường tài chính thế giới.

Chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh vào tối qua, xác nhận giai đoạn điều chỉnh của chỉ số Nasdaq, cũng như xóa hết đà tăng của Dow Jones và S&P 500 kể từ đầu năm. Chỉ số Dow Jones mất 2.41% xuống 24.583 điểm, chỉ số S&P 500 mất hơn 3%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite giảm 4,43%.

Thị trường châu Á sáng nay cũng không nằm ngoài xu hướng giảm điểm của thị trường Mỹ.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương đang chìm sâu vào thị trường giá xuống, với mức giảm 2,2%. Nikkei 225 (Nhật Bản) hiện giảm 3,5%, Topix mất 2,9%. Tại Hàn Quốc, Kospi mất 3% sau số liệu cho thấy nền kinh tế này tăng trưởng chậm hơn dự báo trong quý III.

Thị trường Trung Quốc vừa mở cửa cũng không thoát khỏi xu hướng chung. Shanghai Composite mất 2,15%. Hang Seng Index giảm tương tự. Tại nhiều nước khác trong khu vực, từ New Zealand, Australia đến Singapore, Malaysia, chứng khoán cũng đang đi xuống.

Một loạt cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Ảnh: SSI

Một loạt cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Ảnh: SSI

Trên sàn HoSE, độ rộng của thị trường nằm hoàn toàn về bên bán. Một loạt cổ phiếu lớn bị lực bán ép lùi sâu xuống tham chiếu, mức giảm phổ biến từ 3-4%. Trong đó, một số cổ phiếu thậm chí đã rơi vào cảnh bán sàn, "trắng bảng bên mua".

 

Sau khi về dưới 890 điểm ngay đầu phiên nay, VN-Index đã chạm ngưỡng thấp nhất trong hơn 3 tháng. Điều này có thể kích hoạt dòng tiền bắt đáy tham gia thị trường khi nhiều cổ phiếu đã về mặt bằng giá hấp dẫn. Tuy nhiên, việc xác định một xu hướng đảo chiều là rất khó để đánh giá. Với 6 phiên giảm điểm liên tiếp, thị trường đang rơi vào trạng thái rủi ro cao.

 
Theo Vnexpress.net
 

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
Thao Loan
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI SÀI GÒN 9
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Van An Phat
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)