Horea logo

Dự án thiết kế siêu bền vững cho ngôi nhà nổi tại Ý

Ngày đăng: 27-04-2016

Những thiết kế mang hình dạng phi thuyền có thể sớm xuất hiện trên đại dương, theo mô hình những ngôi nhà bền vững và mát mẻ.

Công ty du thuyền Ý Jet Capsule đã mang đến một phong cách thiết kế mới với những tính năng bền vững bằng một ngôi nhà nổi chạy bằng năng lượng tái tạo cung cấp một cơ hội cho những người thích du lịch và sinh sống trên biển.

Kiến trúc sư Pierpaolo Lazzarini kết hợp với Luca Solla cho biết họ thiết kế các ngôi nhà UFO cho những người mong muốn sống trong một ngôi nhà nổi và có thể di chuyển chậm rãi. Với gần 100m2 không gian, ngôi nhà với hình dáng chiếc đĩa bay bao gồm một khu vực bếp ở tầng trên, phòng tắm ở tầng thấp hơn và phòng ngủ. Ngoài ra, những khung cửa sổ lớn sẽ cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ở dưới nước.

Năng lượng mặt trời, gió và năng lượng nước thúc đẩy một hoạt động bền vững cho ngôi nhà. Thiết bị làm nóng dẫn nước thu hút năng lượng từ tấm pin mặt trời trên mái nhà, trong khi tuabin gió cung cấp cho ngôi nhà năng lượng điện bổ sung. Một máy phát điện nước cung cấp nước uống qua hệ thống thu thập nước mưa và thậm chí cả nước biển. Ngoài ra, ngôi nhà còn được thiết kế một vườn rau để mang đến những thực phẩm sạch.

Tốc độ tối đa cho các ngôi nhà UFO là chỉ khoảng 20km/h và được thiết kế với một hệ thống neo đàn hồi để đảm bảo nó luôn ổn định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đây không chỉ là ngôi nhà siêu bền vững mà nó còn có một mức giá phải chăng. Jet Capsule hiện đang tìm kiếm các nhà đầu tư để họ có thể xây dựng nguyên mẫu đầu tiên và sau đó, họ hy vọng sẽ đưa UFO ra thị trường với mức giá chỉ khoảng 200.000 USD, ít hơn nhiều so với những ngôi nhà thuyền trung bình.

(Theo Inhabitat)/Báo Xây dựng

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI SÀI GÒN 9
Sacombank
CT Group
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
AN Legal
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Công ty CP Hoa Liên Group
Hongkongland Coporate
Hankyu Hanshin Properties Corp
Lotte land
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)
CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
Tập đoàn Vingroup
CÔNG TY TNHH PIERREVAL VIỆT NAM
Công ty Cổ phần Bất động sản Seaholdings
Công ty Cổ phần Tập đoàn CNT
GLOBAL GOLDEN ANT