Horea logo

Vì thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững

Ngày đăng: 03-01-2017

Trong nhiệm kỳ II (2011- 2016), HoREA đã thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội, đề xuất bãi bỏ, sửa đổi các quy phạm pháp luật không còn phù hợp, và bổ sung các quy phạm pháp luật mới, nhằm ngày càng hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách điều chỉnh thị trường BĐS. Tạo hành lang pháp lý và môi trường kinh doanh minh bạch, thông thoáng; đơn giản hóa thủ tục hành chính, góp phần ngăn ngừa, và hạn chế tiêu cực, nhũng nhiễu; xây dựng thị trường BĐS theo hướng ngày càng minh bạch, lành mạnh và bền vững với nhiều để xuất của HoREA đã được đưa vào các văn bản pháp luật.

 

Vì thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững - Ảnh 1

Toàn cảnh đại hội HoREA nhiệm kỳ III

Thành quả lớn nhất của HoREA trong nhiệm kỳ qua là đã tích cực thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội, góp phần xây dựng thị trường bất động sản phát triển theo hướng ngày càng minh bạch, lành mạnh và bền vững.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, nêu rõ: “Với vai trò là cầu nối giữa lãnh đạo các cấp, với các doanh nghiệp BĐS và người dân, HoREA đã góp phần làm minh bạch hóa lĩnh vực xây dựng và thị trường BĐS”.

 

Vì thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững - Ảnh 2

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA phát biểu tại Đại hội.

HoREA và các doanh nghiệp BĐS đã tập trung mọi nỗ lực để cùng chung sức, hợp tác góp phần thúc đẩy thị trương BĐS vượt qua giai đoạn khủng hoảng đóng băng, phục hồi và tăng trưởng trở lại kể từ cuối năm 2013 đến nay. HoREA đã có nhiều hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên và người tiêu dùng BĐS, thể hiện được trách nhiệm xã hội.

 

Vì thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững - Ảnh 3

Đại biểu tham dự Đại hội HoRE nhiệm kỳ III

Cùng với đó, lãnh đạo HoRE đã đẩy mạnh quan hệ hợp tác với đoàn ngoại giao các  nước: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Italia, Australia, Kuwait, Hàn Quốc, Singapo, Thái Lan, Indonesia, Malaysia…và thường xuyên tham dự các sự kiện do Tổng lãnh sứ quán các nước tổ chức, thực hiện vai trò ngoại giao nhân dân.

Phát biểu tại Đại hội, ông Đỗ Đức Duy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nhấn mạnh: "Giai đoạn 2011- 2015, chính từ sự nỗ lực của các doanh nghiệp bất động sản đồng hành cùng Chính phủ thì chúng ta mới có kết quả thị trường bất động sản phục hồi và phát triển ổn định như giai đoạn hiện nay".

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2016- 2021) với 48 thành viên. Ông Lê Hoàng Châu tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III.

 

Vì thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững - Ảnh 4

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Nguyễn Đình Trung.

Tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức, trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh. Bên cạnh đó, Hiệp hội Bất động sản TPHồ Chí Minh và Chủ tịch Hiệp hội cũng nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời Ủy ban nhân dân thành phố cũng trao Bằng khen cho Hiệp hội và 43 doanh nghiệp.

Theo http://baodansinh.vn/

TIN KHÁC:
Hung Thinh Corp
Thao Loan
Cong ty CP nha VIet Nam
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Van An Phat
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)